Viewsonic VX2480-2K: Phủ sóng QHD trong giá tầm trung

Chỉ với khoảng 5 triệu đồng, việc sở hữu màn hình 2k chưa bao giờ lại dễ dàng đến vậy

Với xu thế công nghệ ngày càng phát triển, thì màn hình đóng góp không nhỏ trong công việc đời sống hằng ngày. Viewsonic đã nắm bắt xu thế, không ngừng sáng tạo, cho ra mắt màn hình Viewsonic VX2480-2K với độ phân giải 2560 x 1440. Phù hợp với nhóm khách hàng sử dụng cho đa tác vụ từ thiết kế đồ họa, văn phòng thông thường đến khả năng giải trí gaming (chỉ ở mức không chuyên).

Viewsonic VX2480-2k-SHD có thiết kế đơn giản, màu sắc hiển thị sắc nét. Nằm trong dòng VX – Entertainment: thiên hướng cho các hoạt động giải trí. Chức năng nổi bật của màn đến từ độ phân giải QHD trong khung hình 24 inch. Tỷ lệ hiển thị truyền thống 16:9 cùng lớp phủ chống chói.  

 

Màu sắc chân thực

Tấm nền IPS hỗ trợ màu sắc chân thực nhất cùng độ phủ màu sRGB đạt 100%.  Khá bất ngờ là chỉ số Delta E < 1 cho ra tỷ lệ sai màu không đáng kể khi in ấn, cũng như chuyển ảnh sang thiết bị khác.

 Kết nối hiện đại

Màn hình hỗ trợ lên đến hai cổng HDMI, cùng cổng Displayport. Khác biệt với những màn hình QHD cao cấp là các tính năng thời thượng không được hỗ trợ Thunderbolt và sạc PD. Vì là màn hình ở có độ phân giải cao, giá thành hợp lý, thì tần số quét 75Hz sẽ là thứ mà chúng ta cần đánh đổi. Nếu đã quá quen sự mượt mà ở tần số 144Hz trở lên, thì khi trở lại 75Hz cảm giác sẽ bị hụt hẫng đi khá nhiều.

Màn được trang bị thêm dây HDMI, phù hợp với đại đa số nguồn xuất hình từ case đến laptop.

 

Giảm thiểu mỏi mắt 

Nhưng nếu là người dùng văn phòng thông thường, hoặc thao tác thiết kế đồ họa, đó không phải là trở ngại lớn. Thậm chí sẽ gây ra mỏi mắt nếu sử dụng lâu dài trong ngày. Thay vào đó công nghệ Flicker-free giảm bớt ánh sáng sắc xanh từ màn, loại bỏ hiện tượng nhấp nháy ở tất cả độ sáng, giúp giảm hiện tượng mỏi mắt một cách có hiệu quả. 

Tương tác với các thiết bị ngoại vi

Đáng tiếc là tính năng công thái học sẽ không xuất hiện trên sản phẩm này. Mọi tính năng vật lý chỉ dừng lại ở mức “gật gù”. Tuy nhiên chỉ với một giá treo màn hình, mọi việc đã vô cùng dễ dàng. 

Chân đế không thanh lịch, kiểu dáng không hầm hố như các màn chữ V, vì bản chất là màn hình tầm trung cho nhiều tác vụ. Nhà sản xuất đã tinh tế cắt một khoảng lỗ vừa trên dọc chân đế, giúp việc cắm dây trở nên gọn gàng hơn.

Giá thành hợp lý

Hiện tại sản phẩm chỉ có giá khoảng trên 5 triệu đồng. Tổng quan lại nếu bỏ qua phần chân đế cố định, tần số quét chỉ ở mức đủ dùng thì đây là  màn hình đáng để mua.  Màn hình hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm QHD thú vị mà ít hãng có thể làm được.

Nguồn: Hacom